HAI HÃNG TẦU BIỂN HẠNG TRUNG CỦA HÀN QUỐC SẼ CHÍNH THỨC SÁP NHẬP TRONG NĂM 2019

Ngày đăng: 28-03-2018 | admin


Hai hãng tầu chở hàng container hạng trung của Hàn Quốc Sinokor Merchant Marine Co. và Heung-A Shipping Co. chính thức đạt được thỏa thuận và đồng ý hợp nhất sáp nhập dịch vụ vận chuyển container của hai hãng tầu vào năm tới 2019 để cùng liên kết các hoạt động, khai thác hàng trước khi tiến tới gia nhập với công ty lớn hơn là hãng tầu Hyundai Merchant Marine.

Hai-hang-tau-sat-nhap

Hai hãng tầu Sinokor Merchant Marine Co. & Heung-A Shipping Co hợp nhất.

Theo thông tin từ Hiệp hội Chủ tàu Hàn Quốc, hai công ty trên sẽ ký hợp đồng vào ngày 3 tháng 4 năm 2018.
Hiệp hội liên minh vận chuyển hàng hóa bằng đường biển Hàn Quốc (Korea Shipping Partnership - KSP), là một liên minh bao gồm 14 hãng tầu biển, đã nhóm họp và đưa ra hồi tháng 8 năm 2017 dưới sự bảo trợ của nhà nước nhằm khôi phục lại vị trí hàng hải của Hàn Quốc sau khi hãng tầu Hanjin Shipping phá sản. Hanjin Shipping là hãng vận tải hàng hải của Hàn Quốc và hãng tàu lớn thứ 7 trên thế giới.
Liên minh KSP đã thống nhất dừng khai thác 3 tuyến vận chuyển trùng nhau của các hãng tầu ở châu Á,  dừng hoạt động 11 tàu hàng container đã cũ.
Hãng tầu Sinokor Merchant Marinehãng tầu Heung-A Shipping chủ yếu vận chuyển khai thác các tuyến dịch vụ vận chuyển hàng hóa ở châu Á với công suất khoảng  55.000 TEU47.000 TEU. Sản lượng của hai hang tầu chiếm gần 34% tổng sản lượng toàn đội tàu của châu Á chưa bao gồm hãng tầu Hyundai Merchant Marine Co. (HMM) và SM Line Corp.
Hai bên đã thống nhất đồng ý thành lập và mở một văn phòng chung vào tháng 4 tới để chuẩn bị các cuộc đàm phán chi tiết về việc sáp nhập các dịch vụ của hai hãng và mọi công việc sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019.
Hai hãng cùng nhất trí sẽ kết hợp chặt chẽ với hãng tầu Hyundai Merchant Marine Co. (HMM) là hãng tầu lớn nhất của Hàn Quốc như một đối tác chiến lược. Ba hãng này đã thành lập một liên minh vào tháng 3 năm ngoái để cùng thúc đẩy sức mạnh của HMM trong các tuyến vận chuyển đường dài, tạo lợi thế của hai hãng tàu ở châu Á, đồng thời tạo tiền đề cho sự phát triển và lớn mạnh trong tương lai.

Thông tin liên hệ dịch vụ vận tải tại Hải Phòng

Công ty CP Đầu Tư & PT Hàng Hải Bình Minh

Địa chỉ: Số 452 Lê Thánh Tông, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Hotline: +84. 904 003 898

Email: binhminh-jsc@vnn.vn

Website: www.vantaibinhminh.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai trương tại Cảng Container Quốc tế Lạch Huyện Hải Phòng

Ngày đăng: 14-05-2018 | Admin

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai trương và đón tầu container đầu tiên vào cảng Lạch Huyện Hải Phòng ...

Cảng Lạch Huyện Hải Phòng - Lễ bàn giao đợt 1: 15 semi romooc

Ngày đăng: 12-05-2018 | Admin

Hải Phòng thành phố tôi yêu đang rộn ràng chào đón tháng 13/5 lịch sử ...

Cảng Lạch Huyện tiếp nhận dàn cẩu QC đầu tiên!

Ngày đăng: 23-04-2018 | Admin

Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tiếp nhận dàn cẩu QC đầu tiên vào sáng nay ...